Hiện nay có rất nhiều cách để ngâm long nhãn giúp bồi bổ cơ thể tuy nhiên hôm nay Long nhãn Hưng Yên xin gửi tới bạn đọc cách ngâm rượu Long Nhãn ngon nhất mời bạn tham khảo.
Kinh nghiệm chọn long nhãn ngon cho bạn đọc
- Chọn đúng long nhãn Hưng Yên, chỉ có ở Hưng Yên mới có loại này ngâm sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.
- Long nhãn Hưng Yên ăn vào có vị ngọt dịu không quá gắt và cũng không quá nhạt, rất đậm đà
- Khi cho múi long nhãn đã được sấy khô kỹ vào nước ấm, khoảng 5 - 10p có màu vàng nhẹ, thường không nhìn rõ. Vì trong quá trình sấy, chúng tôi không sử dụng hương liệu nào khác, giữ nguyên vẹn vị nhãn lồng Hưng Yên
Bình ngâm thường sử dụng loại bình thuỷ tinh, tuỳ vào nhu cầu sẽ chọn được loại bình phù hợp.
Rượu nếp trắng ngâm, sẽ ngon hơn, chọn loại có nồng độ 35 - 38 độ.
Sau khi chọn được nguyên liệu công việc đầu tiên:
- Ngâm long nhãn sấy khô với rượu đã chuẩn bị khoảng 5 - 10 phút
- Vớt long nhãn ra rổ hoặc khảy,rồi cho vào bình
- Đem ngâm với tỷ lệ 300gram long nhãn sáy khô với 2 lít rượu ngâm, tuỳ theo sở thích uống ngọt hơn có thể cho thêm long nhãn sấy.
- Để nơi khô ráo, thoáng mát, khoảng 2 tháng là sử dụng được
Rượu được ngâm sau 2 tháng, sẽ chuyển màu vàng, sử dụng từ 1 đến 2 chén con hàng ngày. Rượu này có tác dụng bồi bổ khí huyết, kéo dài tuổi thọ, chữa suy nhược do lao động trí óc quá độ, bồi bổ khí huyết, an thần định trí.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét